Blue Diamond tiếp và làm việc với đoàn khảo sát về việc “Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam”

480

Trong khuôn khổ giúp Việt Nam phát triển ngành xây dựng xanh và công nghiệp xanh cũng như đảm bảo chương trình đào tạo nghề có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của ngành xây dựng và doanh nghiệp Việt Nam, ngày 10 tháng 10 năm 2018, tại Văn phòng Công ty, Blue Diamond đã tiếp và làm việc Đoàn khảo sát về nhu cầu đào tạo nghề “Kỹ thuật cơ khí về thiết bị vệ sinh, sưởi và điều hòa không khí nhà máy”.

Qua hơn 2h đồng hồ trao đổi, thảo luận giữa các chuyên gia và đại diện công ty về các nội dung chuyên môn cơ khí, điện, các chuẩn mực an toàn, vệ sinh, xanh…buổi làm việc đã đạt kết quả tốt đẹp. Đoàn khảo sát đã thu thập một số thông tin tổng hợp về nhu cầu và thực tế, phục vụ cho chương trình đồng thời về phía Công ty Blue Diamond, qua trao đổi chia sẽ của các chuyên gia người Đức cũng được tiếp cận những chuẩn mực kỹ thuật, công nghệ mới sẽ giúp công việc công ty ngày một tốt hơn.

Được biết, chương trình hợp tác Việt – Đức “Đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam” được tài trợ bởi Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Cộng hòa Liên bang Đức (BMZ), do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam phối hợp thực hiện. Trong đó, trường Cao đẳng Cơ giới và Thủy Lợi Việt Nam (VCMI) được chương trình hỗ trợ để xây dựng thí điểm chương trình đào tạo bậc Cao đẳng cho nghề mới: Kỹ thuật Cơ khí về thiết bị vệ sinh, sưởi và điều hòa không khí nhà máy.

Bài và ảnh: Bộ phận Đào tạo – Phòng HCNS