Blue Diamond

Công ty cổ phần Kim Cương Xanh (Blue Diamond) được thành lập vào ngày 08 tháng 08 năm 2008 hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, chuyên cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản, dịch vụ quản lý kỹ thuật, môi giới bất động sản và các dịch khác, phục vụ nhu cầu cuộc sống của Quý khách hàng.

Nâng cao kỹ năng huấn luyện cho đội ngũ lãnh đạo tại Blue Diamond

Ngày 23/02/2019. Blue Diamond phối hợp cùng tổ chức đào tạo Action Coach triển khai chương trình đào tạo huấn luyện với chủ đề “ Coaching skill for Leader” nhằm nâng cao kỹ năng huấn luyện cho đội ngũ lãnh đạo tại văn phòng công ty và các nhân sự quản lý tại mỗi dự án.

Bắt đầu buổi học là những trao đổi thân mật giữa đội ngũ huấn luyện và các thành viên tham dự để xác minh mục tiêu và kết quả cần đạt được để nâng cao tối đa hiệu quả cho buổi huấn luyện.

Buổi huấn luyện được triển khai bắt đầu với khái niệm GROW. Theo đó, nội dung căn bản cho mọi hoạt động được xây dựng dựa trên các mục tiêu cần đạt được trong nội bộ đơn vị. Những tiêu chí bắt buộc để xây dựng mục tiêu đạt hiệu quả được nhà huấn luyện Jack Du Tiên giải thích cặn kẽ để từng thành viên nắm bắt được kỹ năng thiết lập mục tiêu.

Mô tả mục tiêu là công việc tối quan trọng cần xác định đầu tiên. Nhân sự cần xác đinh công ty cần đạt được điều gì, điều nào có tính quan trọng ưu tiên, lĩnh vực nào công ty muốn đặt trọng tâm. Mô tả chân dung lý tưởng khi đạt được mục tiêu và điều kiện nào cần phải có để đạt được mục tiêu. Theo lời thầy Du Tiên, nhờ có phương pháp mô tả mục tiêu phù hợp mà các mục tiêu quan trọng ưu tiên được nhận diện và có các thông số đo lường để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Áp dụng vào thực tiễn công ty, Coach Du Tiên chia sẻ để đạt được mục tiêu chung của công ty, từng bộ phận cần xác minh mục tiêu nào quan trọng nhất mà bộ phận mình đạt được để góp phần vào mục tiêu công ty.

Tìm kiếm sự hiện thực của mục tiêu, Coach Du Tiên hướng dẫn cần phải đặt và trả lời câu hỏi hiện tại vị thế công ty ở đâu và công ty muốn đứng ở vị trí thế nào trong tương lai. Vậy kỹ năng, kiến thức, nguồn lực mà công ty cần phải có là gì để có thể đạt được mục tiêu. Tính hiện thực của mục tiêu đòi hỏi công ty phải xác định được lộ trình để đạt được mục tiêu.

Xác định được các mục tiêu ưu tiên, các bộ phận cần xác định điểm của mỗi mục tiêu trên thang điểm và từ đó xây dựng phương hướng để hiện thực hóa.

Khi đã bước qua được 2 bậc thang xây dựng mục tiêu và hiện thực hóa, bước tiếp theo là thiết lập các giải pháp để triển khai. Điểm xuất sắc của lần huấn luyện này là ngoài việc mô tả các giải pháp hiện hành, Coach Du Tiên còn đề cập đến việc thiết lập những giải pháp đột phá để mang đến hiệu quả tối ưu. Theo đó, các giải pháp hiện hành có thể được cải thiện để tạo ra những giải pháp đột phá mới. Thông thường cách thức để thường xuyên có các giải pháp đột phá là cố gắng viết ra 5 giải pháp khi có 1 vấn đề cần giải quyết.

Khi đã chọn được giải pháp, điều quan trọng là xác định các bước để thực hiện giải pháp. Để đạt hiệu quả cao nhất, cần phối hợp công việc với các khung thời gian chi tiết, cụ thể, đi kèm với đó là phối hợp, bố trí nhân sự cụ thể để thực thi các bước công việc. điểm mấu chốt mà Coach Du Tiên nhấn mạnh chính là xác định thời gian bắt đầu, thời lượng để hoàn thành các bước công việc và thời gian kết thúc. Lẽ đương nhiên, các khoảng thời gian thực hiện công việc cần xác định dựa trên năng suất lao động trung bình và thời gian tới hạn cần hoàn tất.

Buổi huấn luyện đã mang đến những kiến thức bổ ích cho đội ngũ quản lý tại Blue Diamond.Từ đó các dự án có thể áp dụng những gì được học vào công tác quản lý chung cư tốt hơn. Hơn hết, những khoảnh khắc huấn luyện đã giúp mỗi nhân sự nhìn nhận lại thực trạng trong công tác huấn luyện tại đơn vị mình, nhận thức được giá trị của mục tiêu trong bộ phận, trong mối liên hệ tương hỗ với mục tiêu của công ty với những tiêu chí mang tính khoa học, cụ thể, khách quan và có thể kiểm soát bằng các khung thời gian cụ thể. Thật sự, buổi huấn luyện đã mang đến những nhận thức mới hơn, thực tiễn hơn trong công tác quản lý.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong buổi huấn luyện vừa qua.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*