Blue Diamond

Công ty cổ phần Kim Cương Xanh (Blue Diamond) được thành lập vào ngày 08 tháng 08 năm 2008 hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, chuyên cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản, dịch vụ quản lý kỹ thuật, môi giới bất động sản và các dịch khác, phục vụ nhu cầu cuộc sống của Quý khách hàng.

Nên hay không nên sao chép thẻ từ thang máy chung cư

Thẻ từ ra vào căn hộ, thang máy của chung cư bị giới hạn số lượng nên nhiều cư dân sao chép thêm từ dịch vụ bên ngoài. Việc này tiện lợi nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro về an ninh.

Ảnh minh họa

Có thể thấy từ khóa tìm kiếm cụm từ “dịch vụ sao chép thẻ từ thang máy” trên Google hiện ra hơn 18 triệu kết quả trả về hoặc cư dân đăng trong những nhóm chung cư được nhiều người tìm hỏi và trao đổi sôi nổi. Điều đó chứng tỏ dịch vụ này đang rất được sự quan tâm.

Đa phần dựa vào diện tích sử dụng, Ban quản lý chung cư sẽ chỉ cung cấp cho mỗi căn hộ 2 – 4 thẻ từ ra vào thang máy và lên tầng. Trong quá trình sinh sống, cư dân có thể lỡ làm mất hoặc cho người khác mượn thẻ từ, mỗi lần người nhà muốn vào căn hộ đều phải “cầu cứu” bảo vệ hoặc ban quản lý nên không tránh khỏi phiền hà.

Vì vậy sau khi làm mất thẻ từ, đa phần cư dân liên hệ Ban quản lý để nhờ cấp mới. Một số chọn sao chép thẻ từ dịch vụ bên ngoài vì tính tiện lợi. Việc này dẫn đến những hệ lụy về an ninh chung của cả chung cư.

Sao chép thẻ từ dễ dàng

Việc sao chép thẻ từ thang máy mang lại sự tiện lợi, chỉ mất vài chục nghìn người ta có thể sao chép được chiếc thẻ có thể qua mặt đầu đọc kiểm soát. Có dịch vụ làm thẻ còn đến tận nơi hoặc miễn phí giao hàng cho những ai cần. Cư dân cũng có thể đặt đủ loại thẻ từ trên các trang mạng khác.

Việc này có thể giúp cư dân tránh tình trạng quên hoặc mất thẻ mà không sử dụng được thang máy. Nhưng cũng gây ra nhiều vấn đề, có người lợi dụng điều đó để trà trộn, xâm nhập trái phép. Đặc biệt, một số chung cư tích hợp thẻ thang máy và thẻ xe là một, nếu sao chép thì hoàn toàn có thể xảy ra mất cắp tài sản.

Ban quản lý Chung cư nên siết chặt bảo mật

Sao chép thẻ từ hiện đang diễn ra khá phổ biến. Vậy việc sao chép thẻ từ này có ảnh hưởng gì đến công tác quản lý an ninh? Câu trả lời là có, rất ảnh hưởng là đằng khác. Có khác gì đâu nếu như vào một ngày đẹp trời có người xa lạ cầm chìa khóa mở cửa nhà bạn và ra vào tự do, thoải mái. Vậy lắp đặt kiểm soát làm gì?

Ảnh minh họa

Ở các chung cư hiện nay, mỗi thẻ từ ra vào tầng có căn hộ hay lên xuống thang máy của cư dân sẽ có một mã số định danh riêng, bao gồm mã căn hộ và thông tin cá nhân của chủ sở hữu. Có nơi, thẻ thang máy cũng được tích hợp cùng thẻ xe.

Vì bảo mật, Bản quản lý các chung cư không chủ trương “chép” nhiều thẻ từ cho cư dân. Khi cư dân làm mất thẻ phải báo mã số định danh trên thẻ, để đội ngũ kỹ thuật hủy thẻ đó trên hệ thống rồi mới cấp lại thẻ khác.

Ngoài ra, Ban quản lý các chung cư đều đưa ra khuyến cáo cư dân không tự ý sao chép thẻ từ thang máy từ dịch vụ ở bên ngoài hoặc tự tiện cho người lạ mượn thẻ từ. Vì việc sao chép thẻ từ sẽ gây cản trở đối với công tác quản lý tòa nhà hay các phòng ban quản lý bãi gửi xe đồng thời tạo cảm giác không an toàn đối với những người sử dụng. Vì vậy cư dân nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có sao chép thẻ hay không.

 

Quản lý vận hành chung cư, Quản lý bất động sản, Property Management, Quản lý chung cư

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*