Blue Diamond

Công ty cổ phần Kim Cương Xanh (Blue Diamond) được thành lập vào ngày 08 tháng 08 năm 2008 hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, chuyên cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản, dịch vụ quản lý kỹ thuật, môi giới bất động sản và các dịch khác, phục vụ nhu cầu cuộc sống của Quý khách hàng.

Những nguyên nhân dễ làm cháy nổ ở chung cư

Cháy từ những hành động nhỏ, vô ý như ném gạt tàn thuốc xuống bãi cỏ, qua ban công rơi xuống tầng dưới gặp vật dễ cháy, hay do bất cẩn trong sử dụng điện sinh hoạt, ý thức chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy

Diễn tập PCCC – Cứu nạn cứu hộ tại chung cư Hoàng anh Gold House. Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, TP.HCM trải qua những ngày nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời luôn duy trì ở mức cao. Chính vì vậy mà nguy cơ cháy nổ có thể tiềm ẩn xảy ra ở bất cứ đâu, đặc biệt là tại các khu chung cư, nhà cao tầng. Do vậy mà mỗi người cần trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng để ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Những nguyên nhân dễ làm cháy nổ chung cư

  • Do chập điện, sự cố máy móc, thiết bị trong các tòa nhà dễ dẫn đến cháy nổ. Hiện tượng chập mạch điện không phải là điều hiếm thấy. Đặc biệt, ở các khu chung cư cao tầng, điện được lắp mạch ngầm nên việc phát hiện ra rò rỉ, sự cố khó khăn. Nếu như điện bị chập mạch và gặp các vật dễ cháy, bắt lửa thì đám cháy sẽ bùng phát rất nhanh.
  • Do nhiều căn hầm thuộc các khu chung cư là nơi lắp đặt các bốt điện, dàn tản nhiệt điều hòa, nếu xảy ra tình trạng chập cháy, hàng trăm chiếc xe máy chứa đầy xăng sẽ có nguy cơ cháy nổ.
  • Phương án chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn công trình được xây dựng không phù hợp với đặc điểm thực tế của tòa nhà; nhiều cơ sở không tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn định kỳ theo quy định. Không phổ biến, hướng dẫn người dân sống trong tòa nhà các biện pháp thoát nạn khi sự cố xảy ra.
  • Do các hộ gia đình thường bố trí vật dụng sinh hoạt trên lối thoát nạn như thang bộ, cửa đi…làm tăng mức độ nguy hiểm khi có cháy xảy ra, làm ảnh hưởng đến công tác tự thoát nạn, cứu nạn và cứu hộ. Đồng thời, những vật dụng bén lửa như rèm cửa, đồ gỗ… trang trí thường được các hộ gia đình sử dụng.
  • Hiện phần lớn các gia đình dùng gas để đun nấu và 1 số hành động bất cẩn như: Không khóa van bình gas sau khi đun, quên tắt bếp gas, sử dụng các chai chứa gas và các phụ kiện không đảm bảo chất lượng… có thể khiến cho “thần hỏa” đến tìm.
  • Cháy từ những hành động nhỏ, vô ý như ném gạt tàn thuốc xuống bãi cỏ hay do bất cẩn trong sử dụng điện sinh hoạt, ý thức chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy.

Tăng cường phòng chống cháy nổ trong chung cư

Vừa qua ngày 24/3/2022, tại Chung cư Tulip – Ban quản lý Blue Diamond đã tổ chức huấn luyện diễn tập PCCC nội bộ nhằm trang bị các kiến thức về thiết bị PCCC trong tòa nhà, cũng như triển khai phương án chữa cháy – cứu hộ nếu xảy ra sự cố.

Một số hình ảnh thực tế tại buổi diễn tập:

Để đảm bảo an toàn chung, Ban quản lý của Công ty Blue Diamond thường xuyên tổ chức diễn tập PCCC định kỳ cho cán bộ nhân viên đang làm việc tại Chung cư để trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng có thể ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Ngoài ra, các cư dân cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng cháy chữa cháy và không được chủ quan với các nguyên nhân gây ra cháy nêu trên. Bởi lẽ chỉ cần một bất cẩn nhỏ thôi cũng đủ để gây ra một đám cháy nghiêm trọng. Hãy nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy tại chính nơi mình sinh sống.

 

Trả lời

Your email address will not be published.

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*